Trang chủ CẨM NANG HDV Một số lời khuyên bổ ích cho người học hướng dẫn viên...

Một số lời khuyên bổ ích cho người học hướng dẫn viên du lịch

2469
0
Chia sẻ

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH CHO NGƯỜI HỌC HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH 

Ngành du lịch là một trong những ngành thu hút nguồn nhân lực trẻ. Bởi tính chất năng động phù hợp với nhiều bạn trẻ yêu khám phá đam mê học hỏi. Và cũng là ngành có nhu cầu nhân lực cao.

Thế nhưng khi bắt đầu hành nghề hướng dẫn thì có muôn vàn khó khăn. Đặc biệt, những bạn yêu thích du lịch nhưng học trái chuyên ngành du lịch muốn tay ngang chuyển nghề và bắt đầu sự nghiệp theo đuổi nghiệp hướng dẫn viên du lịch.

Dưới đây huongdanviendulichorg  xin chia sẻ một số thông tin hữu ích và cũng như giải đáp thắc mắc những vấn đề liên quan tới việc học chứng chỉ nghiệp vụ cho người học trái chuyên ngành du lịch, muốn xin cấp thẻ hành nghề theo quy định của Tổng Cục Du Lịch.

Một số bạn băn khoăn rằng: “Người ta học chính quy chuyên ngành du lịch mà còn không làm được. Mình học chứng chỉ nghiệp vụ du lịch thì liệu có làm nghề được không ?”
Xin thưa với các bạn rằng: Chỉ cần bạn có đam mê nghề hướng dẫn, có tâm huyết với nghề và chịu khó học hỏi thì bạn sẽ giỏi hơn bất cứ hướng dẫn viên nào khác .

Ngành du lịch là ngành đang phát triển, lượng khách trong nước và quốc tế trong những năm qua liên tục tăng, cũng như số lượng khách tại Việt Nam ra nước ngoài du lịch cũng nhiều vô số kể. Vì vậy, nguồn năng lực và đội ngũ phục vụ du lịch nói chung, hướng dân viên du lịch nói riêng luôn thiếu đặt biệt là hướng dẫn viên du lịch tiếng hiếm như “đãi cát tìm vàng”…

Người hành nghề hướng dẫn viên du lịch là người phải am hiểu nhiều lĩnh vực từ chuyên ngành du lịch đến những vấn đề liên quan lịch sử, địa lý , tuyến điểm, con người, ẩm thực… của từng địa danh, từng điểm đế để đảm bảo cung cấp cho khách du lịch những thông tin chuẩn xác nhất. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch phải nhanh nhẹn, hoạt bát, bĩnh tĩnh trong mọi tình huống vì những sự cố ngoài ý muốn trên tour có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra với vai trò là người đại diện công ty du lịch trực tiếp phục vụ khách du lịch, hướng dẫn viên ngoài là người đại diện bộ mặt công ty, sự thành công của tour du lịch nói rộng lớn hơn người hướng dân viên du lịch còn thể hiện hình ảnh của cả một đất nước.

YÊU NGHỀ VÀ QUYẾT TÂM THEO ĐUỔI

Sự khởi đầu luôn khó khăn bởi lẽ, ngành hướng dẫn viên du lịch luôn đòi hỏi cao hơn so với những nghề khác, nhưng khi có đam mê và quyết tâm, kinh nghiệm và nghề sẽ dạy nghề.

Có ai đó nói rằng, bạn không cần phải quá thông minh, bạn có thể không thật xuất sắc nhưng muốn thành công bạn phải yêu nghề và quyết tâm theo đuổi nghề thì chắc chắn nghề sẽ chọn bạn.

Nghề hướng dẫn viên du lịch cũng vậy, để bắt đầu theo đuổi nghề và trở thành hướng dẫn viên du lịch, việc trao dồi và luôn cập nhật cho bản thân những kiến thức cần thiết về nghiệp vụ, nhiều lĩnh vực khác bạn chắc chắn phải có sự quyết tâm không từ bỏ. Kiến thức có thể trao dồi học hỏi và rút kinh nghiệm qua từng trải nghiệm thực tế trên những cung đường tour.

NGOẠI NGỮ LÀ MỘT ƯU THẾ MẠNH

Ngoài kiến thức, ngoại hình, giọng nói lưu loát, nhanh nhẹn…nếu có khả năng ngoại ngữ tốt ngoài việc đem lại nguồn thu nhập ổn định hơn, thì con đường trở thành hướng dẫn viên du lịch của bạn sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và thị trường làm việc của bạn cũng rộng hơn so với việc thông dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng mẹ đẻ.

ĐỪNG NGẠI XIN ĐI PHỤ TOUR KHI BẮT BẮT ĐẦU THEO ĐUỔI NGHỀ HƯỚNG DẪN

Khi có thời gian, hãy tranh thủ “rèn nghề” mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể rèn luyện những kỹ năng của một người hướng dẫn viên du lịch từ các anh chị hướng dẫn viên đi trước, từ đó học hỏi và làm bài học cho chính bản thân mình. Những trải nghiệm thực tế qua những chuyến đi thực sự bổ ích hơn rất nhiều lần những bài học lý thuyết khi bạn ngồi học tại lớp học đấy.

RÈN LUYỆN VÀ GIỮ GÌN CHO BẢN THÂN MỘT SỨC KHỎE TỐT

Hướng dẫn viên du lịch luôn là người dẫn dắt, là người đi trước, ăn sau, nói nhiều và nghỉ ngơi ít … là người rong ruổi nhiều ngày trên các chuyến đi một cách thường xuyên nên bạn cần phải có đủ sức khỏe, đủ năng lượng để truyền tải tới những thành viên trong đoàn và bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Xem thêm thông tin lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Đăng Ký Online

Chúc Bạn yêu nghề,theo nghề và thành công với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

 thực tập nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Đăng ký Online

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here